Chung cư Roman Plaza Hải Phát

Mách nhỏ 6 kỹ năng mua chung cư để không mất tiền oan

Hiện nay diện tích đất ngày càng bị thu hẹp kéo theo giá đất tăng cao đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, chính vì vậy việc lựa chọn chung cư làm nơi để an cư lạc nghiệp đang được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các gia đình trẻ.

Điều này khiến thị trường bất động sản ngày càng trở nên nhộn nhịp và mang lại lợi nhuận lớn cho chủ đầu tư, chính vì vậy không ít chủ đầu tư chạy theo lợi nhuận bỏ qua uy tín dùng những chiêu trò để lừa đảo khách hàng đặc biệt những người thiếu hiểu biết. Dưới đây là 6 kỹ năng giúp bạn lựa chọn được một căn hộ mong muốn, giá cả hợp lý mà không sợ bị lừa.

1. Xem xét và chuẩn bị nguồn lực tài chính vững vàng.

Chắc chắn khi muốn mua một đồ vật gì thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là tiền đặc biệt là việc sở hữu một căn hộ để sinh sống cùng gia đình, khi bạn có tiền thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với mong muốn. Đặc biệt khi nguồn tài chính của bạn vững vàng sẽ không bị “mô giới bẩn” dắt mũi và bị lừa.
Tiêu chí lựa chọn khi mua bán nhà đất

Hiện tại có rất nhiều khu chung cư đưa ra nhiều ưu đãi cho bạn khi mua nhà tại đó nhưng hãy dừng lại một phút để có thể nghiên cứu kỹ các ưu đãi đó, đừng tham rẻ nhé bởi vì cái gì cũng có cái giá của nó.

Chính vì nắm bắt được mong muốn của khách hàng có thu nhập trung và thấp nên chủ đầu tư đưa ra phương thức mua nhà trả góp, đương nhiên khi bạn có đủ điều kiện thì mới được hưởng chính sách này nhưng liệu bạn có lời hay bạn đang bị mua nhà đắt hơn giá ban đầu.

2. Trang bị kiến thức pháp lý đầy đủ trước khi mua chung cư.


Khi có mong muốn mua nhà đừng vội vàng, theo như các cụ quan niệm kết hôn, xây nhà và mua xe là các việc lớn mà các gia đình nên cân nhắc thật kỹ.

Bạn nên tìm hiểu từ 5 - 10 dự án chung cư khác nhau, ngoài việc quan tâm đến vị trí, thiết kế bạn cần quan tâm đến chủ đầu tư dự án vì có một số nhà đầu tư ảo hay có nhiều điều tiếng. Nếu được hãy nhờ đến sự góp ý của người thân làm trong lĩnh vực bất động sản hoặc làm luật sư để có thể biết rõ hơn và đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

Đặc biệt với các thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp hay thủ tục bàn giao nhà bạn rất dễ bị lừa khi nắm bắt được những thủ tục cần. Vậy nên hãy chú ý nhé. Làm gì cũng vậy nên tính bài toán lâu dài đừng vì cái lợi trước mắt che mờ mắt.

Những quy định, thủ tục trong quá trình trao đổi mua bán chung cư bạn cần nắm rõ gồm các giấy tờ xác nhận cần thiết của cả bên mua và bên bán. Các quy trình chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, công chứng, kí kết hợp đồng, bàn giao lại chung cư.

Đồng thời bạn cần xem xét kĩ các giấy tờ, chứng nhận của dự án bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy phép cho phép xây dựng dự án và các giấy tờ hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế của chủ đầu tư.

Khi đã xác nhận hết các loại giấy tờ và hoàn thành đúng quy trình mua bán, bạn sẽ tránh được các tranh chấp không cần thiết sau này, bạn sẽ chắc chắn được căn nhà của mình không bị đem làm thế chấp ngân hàng hay là còn vướng vào các vấn đề pháp lý khác,...

3. Lựa chọn và tìm hiểu chủ đầu tư uy tín

Việc lựa chọn chung cư nên đề cập đến chủ đầu tư vì đây là một bước chuẩn bị cần thiết khi mua chung cư. Chủ đầu tư có uy tín quyết định đến một sản phẩm một chung cư có chất lượng và được bàn giao đúng tiến độ. Hiện nay, những chiêu trò lừa đảo của chủ đầu tư rất nhiều đặc biệt khi họ năm được mong muốn của khách hàng, chính vì vậy hãy là người mua thông minh.

“Chủ đầu tư ảo” chính là cụm từ chính xác và đúng nghĩa với một chủ đầu tư đổi tên để lừa khách hàng khi trước đó đã vướng những phốt về việc lấy tiền bỏ trốn, không giấy phép xây dựng, chậm tiến độ,... đừng tin những thứ họ truyền thông vì có thể là đúng sự thật nhưng cũng có thể họ “vẽ” lên. Hãy cảnh giác và điều tra dự án thật kỹ để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Để tìm hiểu về chủ đầu tư, bạn hãy xem xét các giấy tờ pháp lý của họ, kể cả các giấy tờ cá nhân hay công ty. Tốt nhất nên lên các trang mạng chính cống hoặc văn phòng pháp luật để kiểm tra và tìm hiểu về người chủ đầu tư đó.

4. Chú ý vấn đề cơ sở hạ tầng, môi trường sống của khu chung cư

Khi mua chung cư, bên cạnh việc xem xét thiết kế căn hộ và nội thất tiện ích bên trong, bạn cũng cần chú ý các vấn đề về cơ sở vật chất toàn bộ khu nhà chung cư như các hàng lang có an toàn cho trẻ nhỏ, thang máy có hay bị tắc nghẽn, khu vực để xe có tiện lợi và các vấn đề an ninh, phòng cháy có đảm bảo.

Tiêu chí lựa chọn mua căn hộ chung cư

Thời gian gần đây, có nhiều vụ chung cư bị cháy gây tổn thất lớn về người và của do các vấn đề an ninh, phòng cháy và chất lượng khu chung cư không được đảm bảo đã rộ lên một hồi chuông cảnh báo cho những người đã và đang có ý định chọn chung cư để sống. Do vậy, bạn nên xem xét vấn đề, hãy đặt câu hỏi cho chủ đầu tư và hãy đến khu thi công để biết rõ hơn, điều này sẽ giúp bạn có một cuộc sống chất lượng và an toàn cho gia đình ngay tại căn hộ của mình.

Bên cạnh đó, vấn đề môi trường sống xung quanh khu chung cư của bạn cũng cần quan tâm. Cuộc sống của bạn sẽ rất bí và nhàm chán khi luôn phải chịu tiếng công trường xây dựng, tiếng xe cộ,  hay đi ra ngoài là gặp cảnh đường tác, lụt lội, khói bụi,... Đặc biệt không có công trình công cộng như công viên, khu vui chơi trẻ em,...những điều đó sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn rất nhiều.

5. Các chi phí quản lý phát sinh


Ngoài việc bạn phải chuẩn bị khối tiền lớn để trả tiền mua chung cư, bạn cần phải chuẩn bị thêm một khoản nữa cho các chi phí quản lý phát sinh mỗi tháng như tiền điện, nước, trông xe,... để có cuộc sống tiện nghi, hiện đại phục vụ nhu cầu của các thành viên trong gia đình bạn.

Trước khi bạn mua chung cư bạn phải tìm hiểu các chi phí quản lý mà chủ đầu tư đưa ra, để ước lượng được khoản trả hàng tháng. Đồng thời đây là cơ hội để bạn tìm hiểu về các đơn vị quản lý hợp tác với nhà đầu tư tại chung cư đó để tránh các đơn vị làm không uy tín như cắt điện, mất nước vô lý,...

6. Xem xét kỹ hợp đồng mua bán trước khi kỹ kết

Tránh những hối hận không đáng có trước khi mua chung cư, bạn cần phải cẩn thận trong mỗi quá trình mua bán, nên đọc kỹ bản hợp đồng trước khi tiến đến ký xác nhận. Đặc biệt quan tâm đến phần quyền lợi mình nhận được tránh bị qua mặt bởi các điều khoản mập mờ. Hợp đồng mua bán là thỏa thuận đem lại sự công bằng cho cả 2 bên nhưng nó cũng có thể bạn bị mất trắng nếu không chú ý.

Khi đọc hợp đồng, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

Giá trị bản hợp đồng: khi đọc hợp đồng, bạn nên xem trong đó đã bao gồm các khoản phí sử dụng đất, thuế và các chi phí sử dụng khác,... để tránh trường hợp sau này, nhà đầu tư bắt bạn kí thêm các chi phí phát sinh khác để lấy thêm tiền.
Các điều kiện thanh toán: Bạn cần xem xét trong bản hợp đồng có ghi rõ thời gian bàn giao căn hộ, các tiện ích và ưu đãi bạn được nhận, các cam kết chất luongj,...

Quyền và nghĩa vụ 2 bên: Hãy chú ý đến các quyền lợi mình có được tại chung cư như quyền được sửa chữa, đục lỗ, lắp ráp các thiết bị,... để tránh bị nhà quản lý và chủ đầu tư lập biên bản xử phạt sau này.

Chọn lựa một nơi sinh sống là việc quan trọng cả đời bạn, nó có ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống của gia đình bạn đặc biệt là những đứa con của bạn, chúng sẽ bị môi trường sống tác động rất nhiều đến tính cách và lối sống. Hãy cẩn trọng và suy nghĩ thật kỹ để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc không nên có.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

0918.903.999


TẢI BẢNG GIÁ MỚI NHẤT
Roman Plaza

XEM NHIỀU